M.R.V.Creations

திருமூலர் திருமந்திரம்


Login     New User Signup


Sloka Vice - Explanation:

THIRUMOOLAR THIRUMANDHIRAM - திருமூலர் திருமந்திரம்



Shivamayam Thiruchitrrambalan - சிவமயம் திருச்சிற்றம்பலம்


Om Namah Shivaya - ஓம் நமஹ் ஷிவாய​

முதல் த​ந்திரம் - கேள்வி கேட்டமைதல்


।। திருமூலர் திருமந்திரம் - முதல் த​ந்திரம் - 30. கேள்வி கேட்டமைதல் - பாடல் 4 ( திருமந்திரத்தில் பாடல் 303) ।।

303. பெருமான் இவனென்று பேசி இருக்கும்
திருமானிடர் பின்னைத் தேவரும் ஆவர்
வருமா தவர்க்கு மகிழ்ந்தருள் செய்யும்
அருமா தவத்தெங்கள் ஆதிப் பிரானே. 4

Transliteration - English


।। Thirumoolar Thirumandhiram - Mudhal Thandhiram - 30. Kelvi Kettamaidhal - Song 4( Song 303 in Thirumandhiram ) ।।

Perumaan ivanendru pesi irukkum
Thirumaanidar pinnaith dhevarum aavar
Varumaa dhavarkku magizhndharul seiyyum
Arumaa thavaththengkal aadhip piraane. 4

மொழிபெயர்ப்பு


।। திருமூலர் திருமந்திரம் - முதல் த​ந்திரம் - 30. கேள்வி கேட்டமைதல்- பாடல் 4 ( திருமந்திரத்தில் பாடல் 303 )- பொருள் ।।

" தெய்வங்களுக்கெல்லாம் மேலான தெய்வம் ஒருவன் சிவன் என்பதை அறிந்து கொள்ள தனக்குள் பேசி"
" கேள்வி கேட்டு கேள்வி ஞானத்தின் மூலம் பெரிய தவம் புரிந்த மானிடர்கள் தேவர்களாவதற்கு . "
" மகிழ்ந்து அருள் செய்கிறார் தவக் கோலத்தையே . "
" தனது கோலமாக உடைய ஆதியிலிருந்து இருக்கும் சிவபெருமான். "


Translation


।। Thirumoolar Thirumandhiram - Mudhal Thandhiram - 30. Kelvi Kettamaidhal - Song 4( Song 303 in Thirumandhiram ) - Meaning ।।

" That Lord Shiva is the God of Gods which is realized by one who talks within himself "
" by questioning his own consciousness and through the Wisdom gathered by listening to the learned and realized seekers by way of great penance which makes them as DemiGods "
" through the grace of Lord Shiva who is happily gracing such seekers, as He also meditates upon as a great "
" ascetic and hence considered as the Primordial Supreme power Lord Shiva. "


திருச்சிற்றம்பலம் - எல்லாம் சிவமயம்



Thiruchitrrambalam - Ellaam Shivamayam



ஓம் நமஹ் ஷிவாய!!



Om Namah Shivaya!!